Viet Capital Bank

Tin tức sự kiện

Quý 1/2020, ngân hàng Bản Việt tăng trưởng ổn định, sạch nợ xấu tại VAMC

27-04-2020

 

Ngân hàng Bản Việt (mã chứng khoán: BVB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2020. Theo đó, các mục tiêu kinh doanh được ngân hàng bám sát, kết quả kinh doanh có sự chuyển biến tích cực, đặc biệt ngân hàng Bản Việt chính thức sạch nợ xấu tại VAMC

Hoạt động kinh doanh ổn định, các mục tiêu kinh doanh được bám sát một cách hiệu quả

Cụ thể, so với cùng kỳ 2019, tổng thu nhập hoạt động của toàn hàng tăng trưởng 81%, trong đó thu nhập lãi thuần tăng 63%, thu nhập ngoài lãi tăng hơn 1,5 lần.

Tính đến 31/3/2020, tổng tài sản ngân hàng tăng 15%, tổng huy động vốn và dư nợ tín dụng tăng lần lượt 16% và 12%, lợi nhuận trước thuế tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ 2019, đạt 48 tỷ đồng.

Có thể nói, hoạt động kinh doanh của ngân hàng Bản Việt trong quý 1 vừa qua có khá nhiều chuyển biến tích cực, khi vừa duy trì, ổn định các hoạt động kinh doanh cốt lõi như huy động, cho vay trong bối cảnh còn nhiều khó khăn bởi những tác động lớn của Covid-19, đồng thời tiếp tục đầu tư công nghệ để đẩy mạnh sự phát triển của các kênh ngân hàng điện tử nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Tiếp nối nền tảng và những thành công năm 2019, quý 1/2020, ngân hàng Bản Việt tiếp tục mở rộng hệ sinh thái ngân hàng số, ra mắt các tiện ích thiết thực cho người dùng như ứng dụng mobile banking dành riêng khách hàng doanh nghiệp, nâng cấp các tiện ích về thẻ và gửi tiền trên internet banking,…nâng tổng giá trị giao dịch ngân hàng điện tử tăng hơn gấp 6 lần so với cùng kỳ 2019.

Chính thức sạch nợ xấu tại VAMC từ tháng 2/2020

Bên cạnh việc bám sát các mục tiêu kinh doanh đặt ra, một điểm sáng trong hoạt động của ngân hàng Bản Việt quý 1/2020 đó là việc mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC trước thời hạn và là một trong nhóm các ngân hàng sạch nợ xấu tại VAMC. Đây là một nỗ lực đáng ghi nhận của ngân hàng trong thời gian qua trong việc đặt công tác quản trị rủi ro thông qua các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, giám sát nợ xấu, quyết liệt xử lý nợ xấu một cách triệt để, là yếu tố quan trọng bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Cũng trong tháng 2, ngân hàng Bản Việt khởi động triển khai dự án “Xây dựng quy trình đánh giá mức độ đủ vốn ICCAAP theo thông tư 13/2018/TT-NHNN với sự tư vấn toàn diện của Công ty TNHH Thuế và tư vấn KPMG.

Luôn đồng hành cùng khách hàng trước những ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19 mang lại

Quý 1/2020 vừa qua cũng là một thách thức cho toàn ngành ngân hàng nói chung và ngân hàng Bản Việt nói riêng bởi những ảnh hưởng trên diện rộng do dịch Covid-19 gây nên. Tuy nhiên, ngân hàng Bản Việt luôn sẵn sàng đồng hành và gỡ khó cho khách hàng của mình bằng các chương trình, chính sách đúng thời điểm. Cụ thể, với các  khách hàng cá nhân hoặc khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu và thu nhập, ngân hàng có các chính sách như cơ cấu lại nợ, giảm lãi vay đến 2,5%/năm. Ngoài ra, các chương trình như miễn 100% phí chuyển khoản 247 trên Internet banking, Mobile banking, tiện ích gửi tiết kiệm, mở tài khoản trực tuyến,… cũng được ngân hàng đưa ra kịp thời để hỗ trợ và giúp khách hàng hạn chế đến nơi đông người mà vẫn thực hiện được các giao dịch tài chính.

Giai đoạn trước mắt sẽ còn rất nhiều khó khăn và thách thức bởi những tác động lớn của dịch bệnh Covid-19 đến đời sống và kinh tế, nhưng với nỗ lực hết sức mình, ngân hàng Bản Việt vẫn tiếp tục mang đến các chương trình sản phẩm phù hợp, mang tính cạnh tranh đến khách hàng, đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững trong hoạt động của mình.

Các bài viết khác